Ngày 28 - 29 tháng 3 năm 2018, Công đoàn Tổng công ty XDCTGT5 đã tiến hành Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2018 - 2023. Có 94 đại biểu, đại diện hơn 2.000 cán bộ, đoàn viên từ 25 công đoàn cơ sở đã về dự đại hội.

Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đỗ Nga Việt, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, UV Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam cùng các đồng chí: Nguyễn Văn Túc – UV Ban Thường vụ, Chánh văn phòng; Phạm Hoài Phương – UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Công đoàn GTVT Việt Nam. Về phía Tổng công ty XDCTGT5-CTCP có đồng chí Lê Quang Vinh - Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc TCT và các đồng chí đại biểu Ban thường vụ Đảng uỷ, Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty. Đại diện Lãnh đạo các đơn vị cơ sở có các đồng chí đại biểu cấp uỷ, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc/ Giám đốc đơn vị.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, tập trung, Đại hội đã nhất trí thông qua Báo cáo kiểm điểm của BCH khoá V, NK 2013-2018. Trong nhiệm kỳ qua (2013-2018), với mục tiêu “Hướng về cơ sở, vì việc làm, đời sống, dân chủ và đảm bảo các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVC-LĐ”, BCH Công đoàn từ cơ sở đến TCT đã tập trung chỉ đạo, tổ chức, động viên CNLĐ, đoàn viên công đoàn thực hiện có hiệu quả các  nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ V Công đoàn TCT  đã đề ra. Công đoàn các cấp đã chủ động phối hợp, tham gia cùng lãnh đạo doanh nghiệp trong việc thực hiện pháp luật lao động, chế độ chính sách đối với NLĐ; làm tốt việc tuyên truyền, vận động NLĐ làm việc với ý thức tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhất công việc được giao, đồng cảm, chia sẻ với doanh nghiệp trong những thời điểm khó khăn để cùng doanh nghiệp ổn định, vươn lên theo phương châm “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”. 

Công đoàn các cấp TCT và lãnh đạo các đơn vị đã chú trọng đến công tác ATVSLĐ, đã trang cấp BHLĐ cho 11.325 lượt người và huấn luyện ATVSLĐ cho 6.987 lượt người với tổng số tiền là 14,5 tỷ VNĐ. Công đoàn TCT đã thăm hỏi, trợ cấp đột xuất, tặng quà cho hơn 500 lượt CNLĐ với tổng số tiền hơn 950 triệu đồng; các CĐCS thăm hỏi, trợ cấp đột xuất, tặng quà cho hơn 1.250 lượt CNLĐ với tổng số tiền là hơn 02 tỷ đồng. Công đoàn các cấp vận động cán bộ, đoàn viên, CNLĐ ủng hộ Quỹ xã hội từ thiện – Công đoàn GTVT Việt Nam; Thăm hỏi, động viên, tặng quà các đội, tổ, công trường có điều kiện sống khó khăn, thiếu thốn... với số tiền từ 120-150 triệu đồng mỗi năm. Trong những ngày truyền thống Ban Xây dựng 67, Ngày Thương binh Liệt sỹ, Tết cổ truyền của dân tộc, Công đoàn TCT và các CĐCS đã cùng với chuyên môn đi thăm, tặng quà các gia đình liệt sỹ, thương binh, các mẹ Việt Nam anh hùng, dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang, trong đó có 3 nghĩa trang Liệt sĩ TNXP Ban Xây dựng 67 - đơn vị tiền thân của CIENCO5 (nghĩa trang Tân Ấp, Thọ Lộc, Vạn Ninh); Công đoàn TCT và các CĐCS vận động CNLĐ tham gia chung tay đóng góp trong các chương trình xã hội từ thiện do Công đoàn GTVT Việt Nam và Tổng công ty phát động với tổng số tiền trên 06 tỷ đồng. Từ Công đoàn TCT đến các CĐCS đã triển khai linh hoạt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, của tổ chức công đoàn và nội dung Cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến với CB-ĐV-CNV-LĐ. thực hiện tốt “4 xin”, “4 luôn” trong ứng xử, phát triển văn hoá doanh nghiệp...; Tổ chức và tích cực tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống của ngành GTVT, của TCT và  các đơn vị liên kết; tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần nâng cao thể chất, tinh thần cho CNV-LĐ và đoàn viên. 

Vào dịp ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, Ban nữ công phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp trong TCT tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ và các đợt sinh hoạt nữ CNVLĐ TCT. Một số đơn vị trong TCT đã vận động xây dựng Quỹ phụ nữ, hỗ trợ được 56 phụ nữ nghèo với tổng số tiền trên 102 triệu đồng. Công đoàn đã Phối hợp với chuyên môn và các đoàn thể tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con của người lao động trong đơn vị nhân ngày 1/6 và tết Trung Thu. Tặng quà cho 1.724 lượt cháu với số tiền gần 02 tỷ đồng, khen tặng các cháu học sinh giỏi với số tiền trên 460 triệu đồng, tặng quà cho các cháu đạt học sinh giỏi cấp quốc gia và thi đậu các trường đại học với số tiền trên 100 triệu đồng. Công đoàn đã phối hợp tích cực với Lãnh đạo đơn vị tổ chức phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ SXKD hàng năm, tổ chức phát động thi đua ở các công trường. Hàng năm có trên 80% công trình hoàn thành theo đúng tiến độ và đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả. Phong trào thi đua lao động giỏi, LĐST, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào công tác quản lý, điều hành và thi công đã góp phần nâng cao hiệu quả SXKD của doanh nghiệp. 05 năm qua có 75 sáng kiến cấp cơ sở, 07 sáng kiến được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng Lao động sáng tạo, làm lợi trên 16 tỷ đồng. 

BTV Công đoàn TCT đặc biệt quan tâm chỉ đạo thường xuyên công tác xây dựng CĐCS vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn trong toàn TCT từng bước trưởng thành, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác công đoàn và phong trào CNLĐ của TCT. Nhiệm kỳ qua, công đoàn các cấp TCT đã giới thiệu cho các tổ chức cơ sở Đảng 317 đoàn viên ưu tú, trong đó, 159 đoàn viên đã được vinh dự kết nạp vào Đảng. 

Với tinh thần “Dân chủ, đoàn kết, thiết thực, hiệu quả”, Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVLĐ trong toàn TCT  trong nhiệm kỳ 2018 – 2023 phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo vượt khó vươn lên trong lao động, sản xuất, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi, lao động sáng tạo góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch SXKD, nâng cao đời sống của NLĐ, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, TCT và các đơn vị phát triển bền vững theo tiêu chí “Vì việc làm, đời sống của đoàn viên, người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”. Phấn đấu 70% trở lên công đoàn cơ sở đạt tiêu chuẩn công đoàn cơ sở vững mạnh, Công đoàn TCT đạt Công đoàn cấp trên cơ sở tốt; đạt 80% trở lên CNLĐ là đoàn viên công đoàn; đạt từ 90% trở lên cán bộ CĐCS được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác công đoàn; trên 95% lao động trong TCT có việc làm thường xuyên; Thu nhập bình quân của NLĐ ổn định và tăng trưởng hàng năm...

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đỗ Nga Việt – Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam biểu dương và chúc mừng những thành tích mà công đoàn TCT, các CĐCS và CBNV-LĐ đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là trong giai đoạn TCT thực hiện cổ phần hoá và thoái vốn tại các đơn vị thành viên. Đồng chí đề nghị Công đoàn TCT và các công đoàn cơ sở cần xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ để nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả hoạt động của phong trào CNVLĐ và tổ chức công đoàn trong thời nhiệm kỳ tới; tổ chức công đoàn các cấp và cán bộ công đoàn cần nâng cao vai trò của mình trong doanh nghiệp, tập trung thực hiện tốt chức năng của công đoàn, tranh thủ sự ủng hộ của chính quyền để tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động công đoàn.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Quang Vinh – Tổng Giám đốc CIENCO5 đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn TCT trong nhiệm kỳ qua đã góp phần xây dựng Tổng công ty ổn định và phát triển. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, công đoàn TCT cần phát huy những kết quả đạt được, BCH CĐ phải là cầu nối, tạo nên sự gắn kết chặt chẽ giữa TCT với Bộ GTVT và các đơn vị thành viên; Nâng cao việc giáo dục truyền thống anh hùng của Ban XD67 để lan toả niềm tự hào trong mỗi CBNV-LĐ đối với truyền thống của đơn vị; động viên người lao động tích cực công tác, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, góp phần khẳng định và nâng cao thương hiệu CIENCO5.

Đại hội đã bầu  gồm 15 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng chí Nguyễn Tam Nghệ Hưng – CT CĐ CIENCO5 khoá V được BCH khoá VI tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch; Đồng chí  Phan Bá Quảng – Phó Tổng Giám đốc TCT được BCH bầu giữ chức Phó Chủ tịch và đồng chí Nguyễn Đức Dũng - UV BCH Đảng uỷ, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn CTCP ĐT&XD 501, Uỷ viên Ban thường vụ giữ chức vụ Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra.

Đ/c Đỗ Nga Việt – UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch CĐ GTVT Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đ/c Lê Quang Vinh – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc CIENCO5 phát biểu tại Đại hội
Đ/c Nguyễn Tam Nghệ Hưng – CT CĐ CIENCO5 cùng Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội
Chúc mừng 15 đ/c được Đại hội bầu vào BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023

 

Các danh hiệu, hình thức khen thưởng đã được trao tặng cho các tập thể, cá nhân  trong nhiệm kỳ 2013-2018

1. Công đoàn TCT

- Công đoàn GTVT Việt Nam tặng cờ “Công đoàn cấp trên cơ sở Vững mạnh xuất sắc” năm 2013, 2016.

- Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ “Công đoàn cấp trên cơ sở Vững mạnh xuất sắc” năm 2014, 2015.

2. Công đoàn cơ sở trực thuộc

- Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen cho 02 công đoàn cơ sở trực thuộc: Công đoàn Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng 501; Công đoàn Công ty cổ phần XDCT 545 (QĐ số 1434/QĐ-TTg ngày 24/8/2015 của Thủ Tướng CP).

- Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ “Công đoàn cơ sở Vững mạnh xuất sắc” cho 04 công đoàn cơ sở trực thuộc: Công đoàn Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng 501 năm 2013; Công đoàn Công ty cổ phần XDCT 525 năm 2014, Công đoàn Công ty cổ phần Đầu tư 577 năm 2015; Công đoàn Công ty XDCT 510 năm 2016, Công đoàn Công ty CP QL&SCĐB Gia Lai năm 2017; Tổng LĐLĐ VN tặng Bằng khen cho 19 tập thể và 20 cá nhân thuộc Công đoàn TCT có thành tích xuất sắc năm 2013, 2014, 2015, 2016.

- Công đoàn GTVT Việt Nam tặng cờ “Công đoàn cơ sở Vững mạnh xuất sắc” cho 17 công đoàn cơ sở trực thuộc, tặng cờ chuyên đề cho 04 CĐCS trực thuộc và tặng Bằng khen cho 34 tập thể và 159 cá nhân thuộc Công đoàn TCT có thành tích xuất sắc năm 2013, 2014, 2015, 2016, 2017.


 

30/03/2018
Loading
Loading

Giới thiệu

Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Giao Thông Vận Tải hoạt động trên các lĩnh vực: Xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, thủy điện; đầu tư kinh doanh khu đô thị, khu công nghiệp; tư vấn thiết kế các công trình giao thông, dân dụng, công nghiệp… 

Lĩnh vực hoạt động
Quá trình phát triển
Phần thưởng cao quý

Cơ cấu quản trị & điều hành

» Bạn Lãnh đạo Tổng công ty
» Ban Kiểm soát
» Ban Lãnh đạo qua các thời kỳ

 

Giới thiệu

Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Giao Thông Vận Tải hoạt động trên các lĩnh vực: Xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, thủy điện; đầu tư kinh doanh khu đô thị, khu công nghiệp; tư vấn thiết kế các công trình giao thông, dân dụng, công nghiệp… 

Lĩnh vực hoạt động
Quá trình phát triển
Phần thưởng cao quý

Cơ cấu quản trị & điều hành

» Bạn Lãnh đạo Tổng công ty
» Ban Kiểm soát
» Ban Lãnh đạo qua các thời kỳ

 

Trụ sở: 77 Nguyễn Du,P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Tel: 0236-3894414.  Fax: 0236.3894420
www.cienco5.vn - info@cienco5.vn

Trụ sở: 77 Nguyễn Du,P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Tel: 0236-3894414.  Fax: 0236.3894420
www.cienco5.vn - info@cienco5.vn