Dự án Khu Dân cư Đông – Nam thi trấn Châu ổ được khởi công ngày 29.3.2014 do Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 5 (XDCTGT 5), làm chủ đầu tư. Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng không chỉ tạo quỹ đất, nhà ở lớn cho người dân địa phương mà góp phần hiện đại hóa bề mặt đô thị thị trấn Châu Ổ, đặc biệt sẽ tạo điểm nhấn cho khu đô thị phía Bắc của tỉnh Quảng Ngãi. 
   
Thị trấn Châu Ổ là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội của huyện Bình Sơn. Những năm qua, thị trấn Châu Ổ đã có những bước phát triển đáng kể về kinh tế-xã hội và trở thành một trong những trung tâm đô thị lớn của tỉnh Quảng Ngãi. Với mục tiêu phấn đấu trở thành đô thị loại 4 vào năm 2020, thị trấn Châu Ổ đã và đang có sự đầu tư đáng kể cho kết cấu hạ tầng. Với lợi thế là nằm cạnh khu kinh tế Dung Quất đang trên đà phát triển mạnh mẽ với nhiều dự án đang được đầu tư và triển khai. Sự phát triển về kinh tế xã hội kéo theo sự gia tăng mạnh về dân số đô thị, dẫn đến nhu cầu về đất ở trong thị trấn cũng tăng lên đáng kể.

Chính vì vậy, việc Đầu tư xây dựng khu dân cư Đông - Nam thị trấn Châu Ổ là việc làm hết sức cần thiết và cấp bách nhằm giải quyết vấn đề về đất ở cho nhân dân ở thị trấn Châu Ổ nói riêng, của huyện Bình Sơn nói chung.

Dự án Khu dân cư Đông Nam thị trấn Châu Ổ được UBND huyện Bình Sơn chấp thuận cho Tổng công ty XDCTGT5 đầu tư tại Quyết định số 780/QĐ-UBND ngày 07/5/2013. Theo quy hoạch điều chỉnh 1/500 được phê duyệt Dự án có diện tích 177.244,58 m2; với nhiều hạng mục công trình như hệ thống hạ tầng kỹ thuật cấp thoát nước, giao thông vỉa hè cây xanh, các công trình công cộng, công viên cây xanh, công trình giáo dục... và nhà ở liền kề, nhà biệt thự…

Theo đó, tổng diện tích quy hoạch khu dân cư Đông Nam thị trấn Châu Ổ là 177.244,58 m2; trong đó đất ở 80.620,07 m2, chiếm tỷ lệ 45,5%; bao gồm đất ở liền kề hơn 62.468 m2, đất ở biệt thự 9.900 m2, số còn lại là đất tái định cư, đất công trình công cộng, đất công trình giáo dục, đất công trình cây xanh, đất giao thông, đất kỹ thuật. Khu dân cư sẽ bố trí khoảng 455 lô liền kề và 34 lô biệt thự. Khu dân cư Đông Nam Thị trấn Châu Ổ nằm về phía đông Quốc lộ 1A, hướng đông giáp đất ruộng, hướng tây giáp khu dân cư hiện hữu, hướng nam giáp đường Cầu Sói - Huyện đội, hướng bắc giáp đường quy hoạch.

Sau khi hoàn thành Khu dân cư Đông Nam thị trấn Châu Ổ là một khu dân cư mới hiện đại với đầy đủ cơ sở hạ tầng: Điện, đường, trường, trạm, hệ thống cấp nước, thoát nước mưa, nước thải, công viên cây xanh, khu văn hóa thể thao... đồng bộ đảm bảo yêu cầu vệ sinh môi trường, kết hợp chặt chẽ với giải pháp thiết kế kỹ thuật của công trình lân cận, góp phần hiện đại hóa bề mặt đô thị thị trấn Châu Ổ và tạo quỹ đất ở lớn cho người dân địa phương nói riêng cũng như người dân trên địa bàn huyện Bình Sơn nói chung. 

Đối với hệ thống giao thông thì Khu dân cư Đông Nam thị trấn Châu Ổ kết hợp hài hòa giữa giao thông đối ngoại và giao thông nội bộ, tạo thành hệ thống giao thông liên hoàn. Về hệ thống giao thông đối ngoại thì tuyến giao thông N105-N138 với trục đường dài theo hướng Đông-Tây, đây là đường xương sống liên kết từ quốc lộ 1A hiện hữu đến đường tránh Quốc lộ dự kiến mở rộng với quy mô mặt cắt ngang tới 20.5m, trong đó mặt đường rộng 10.5m và vỉa hai bên rộng 10m. Ngoài ra, tuyến đường Quốc lộ 1A-Huyện Đội đang trong giai đoạn thi công. Tuyến đường này xuyên suốt từ Bắc đến Nam, phía Bắc giáp tuyến đường Châu Ổ, Bình Thới; phía Nam giáp Quốc lộ 1A, là trục xương sống của khu vực dân cư phía đông Quốc lộ 1A, Mặt cắt ngang 13m, trong đó mặt đường rộng 7m, vỉa hè rộng 6m.

Còn đối với hệ thống giao thông nội bộ thì khi hình thành 2 tuyến đường chính vuông góc nhau, đó là trục giao thông chính của khu dân cư. Trong đó, tuyến giao thông N 105-N138 có trục đường chạy dài theo hướng Đông Tây, đây là đường xương sống liên kết từ Quốc lộ 1A hiện hữu đến đường tránh Quốc lộ (dự kiến). Tuyến đường Cầu Sói - Huyện Đội xuyên suốt từ Bắc đến Nam. Các tuyến giao thông nội bộ phát triển xung quanh song song và vuông góc với hai tuyến đường chính này hình thành thông suốt dạng ô cờ. Hệ thống đường giao thông nội bộ có mặt đường bê tông nhựa cắt ngang từ 13m đến 20m, vỉa hè lát gạch block, trên vỉa hè trồng cây xanh bóng mát và bố trí hệ thống điện chiếu sáng; Hệ thống thoát nước mưa, nước thải đi riêng.

Với mục tiêu xây dựng một khu dân cư xanh, sạch, hiện đại, chính vì vậy hệ thống cây xanh trồng trong công viên thể thao, vườn hoa, vườn dạo… của dự án được quy hoạch xây dựng thuận lợi cho người dân đô thị tiếp cận và sử dụng cho các mục đích luyện tập TDTT, nghỉ ngơi, giải trí, thư giãn.
Có thể nói, Dự án Khu dân cư Đông Nam thị trấn Châu Ổ được triển khai xây dựng không chỉ tạo ra một khu dân cư mới, có môi trường sống đô thị hiện đại, góp phần nâng cao điều kiện sống cho người dân, mà sẽ góp một phần trong việc đưa thị trấn Châu Ổ đạt một số chỉ tiêu đô thị loại IV vào năm 2020.

09/04/2015
Loading
Loading

Giới thiệu

Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Giao Thông Vận Tải hoạt động trên các lĩnh vực: Xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, thủy điện; đầu tư kinh doanh khu đô thị, khu công nghiệp; tư vấn thiết kế các công trình giao thông, dân dụng, công nghiệp… 

Lĩnh vực hoạt động
Quá trình phát triển
Phần thưởng cao quý

Cơ cấu quản trị & điều hành

» Hội đồng quản trị & Ban Tổng giám đốc
» Ban Kiểm soát
» Ban Lãnh đạo qua các thời kỳ

 

Giới thiệu

Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Giao Thông Vận Tải hoạt động trên các lĩnh vực: Xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, thủy điện; đầu tư kinh doanh khu đô thị, khu công nghiệp; tư vấn thiết kế các công trình giao thông, dân dụng, công nghiệp… 

Lĩnh vực hoạt động
Quá trình phát triển
Phần thưởng cao quý

Cơ cấu quản trị & điều hành

» Hội đồng quản trị & Ban Tổng giám đốc
» Ban Kiểm soát
» Ban Lãnh đạo qua các thời kỳ

 

 

Trụ sở: 77 Nguyễn Du, TP. Đà Nẵng
Tel: 0236-3894414.  Fax: 0236.3894420
www.cienco5.vn -info@cienco5.vn

 

Trụ sở: 77 Nguyễn Du, TP. Đà Nẵng
Tel: 0236-3894414.  Fax: 0236.3894420
www.cienco5.vn -info@cienco5.vn